ทำเลสวยกลางบรรยากาศธรรมชาติขุนเขา....

- กลับหน้าแรก
- อาหารการกิน
- รายละเอียดการท่องเที่ยว
- ที่พัก 
- วางแผนทริปการเดินทาง

- โครงการ เดอะร็อค
  เขาใหญ่
  The ROCK KAOYAI

- ชมอัลบัมภาพท่องเที่ยว
  สวยๆจากเพื่อนๆและ
  ภาพจากมืออาชีพ

 


    

 

 

 

 

 
www.Land.co.th
เวบไซต์ เฉพาะทางเกี่ยวกับที่ดิน เน้นให้ข้อมุลข่าวสาร  เกี่ยวกับที่ดิน แหล่งแลก  เปลี่ยนข่าวการซื้อขายที่ดิน  โดยให้บริการหน้า เวบเพจ
ฟรี
ให้สำหรับผู้ที่ต้องการประกาศซื้อ - ขายที่ดิน ได้
ใช้เวบเพจ  ในการประกาศขายทรัพย์สินได้โดยไม่ต้อง
มีเวบไซต์ เป็นของตนเอง

ดินและอสังหาซื้อ ฝาก ขาย ที่ดิน และราคาประเมินที่ดิน

  
  ผังเมืองใหม่ ตรวจสอบข้อ  
  จำกัดของ การใช้พื้นที่ก่อน
  ตัดสินใจซื้อ หรือ ลงทุน

  
  แนวรถไฟฟ้า บนดิน ใต้ดิน
  แนวถนนใหม่ แนวเวนคืน
  มีผลต่อราคาที่ดิน อย่างไร

 

 

 The GuideTourThailand
ค้นหาเส้นทางในกรุงเทพ
 โดย
Google Map ช่วยใน
 การหาทำเล ที่ท่านต้องการ

 

 

Custom Search

 
  ไกด์ แอนด์ ทราเวลเลอร์

แนะนำการท่องเที่ยว พักผ่อนสำหรับนักเดินทาง ท่องเที่ยทั้งหลาย นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเยี่ยมชมและไปสัมผัสบรรยากาศ ดูแล้ว ยังมีการแนะนำ ร้านอาหารแสนอร่อยในสไตล์ต่างๆให้ได้ทดสองชวนชิมกัน นักเดินทางที่ไม่อยากไปเช้าเย็นกลับ จะหาที่พักอันแสนสุขที่ไหนดีละ
ไกลด์แอนด์ทราเวลเลอร์มีข้อมูลที่พักในระดับต่างให้ได้เลือกตามรสนิยม

 

  นักท่องเที่ยว กะ นักเดินทาง
 
ความแตกต่างของ นักท่องเที่ยว และ นักเดินทาง
 
"นักท่องเที่ยว" มักจะโพสต์ท่าถ่ายกับสถานที่เป็นหลัก
ให้รู้ว่าเราได้ไปเยือนที่นั่นที่นี่มาแล้ว จะเป็นวิวหรือ
เป็นlandmark เดิมๆ ที่ใครก็ไปถ่ายกัน เช่น ไปสงขลาก็ต้องขึ้นไปเกาะนางเงือกถ่ายรูป ไปภูเก็ต
ก็ไปยืนยิ้มแป้น แต่หัวยุ่งเพราะลมแรงอยู่ตรง
แหลมพรหมเทพ

หากเป็น "
นักเดินทาง" เขาจะดื่มด่ำกับรายละเอียดต่างๆของสถานที่มากกว่า เช่น ถ่ายทิวเขาในมุมแปลกๆ  ถ่ายต้นไม้ใบหญ้าที่ขึ้นอยู่ข้างทาง ถ่ายหยดน้ำหรือเกสรดอกไม้ที่ปลิวติดอยู่บนใบไม้ ที่ดูแล้วแทบเดาไม่ออกว่าไปถ่ายมาจากที่ไหน.... เห็นภาพพวกนั้นแล้วรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์ของการจดบันทึกนะ.....

นักท่องเที่ยว... มักจะไปในที่ที่ค้นหาได้จากเวบหรือหนังสือท่องเที่ยวต่างๆ
นักเดินทาง... มักจะไปในที่ที่ไม่มีข้อมูลว่าใครเคยไปมาก่อน

นักท่องเที่ยว...หาที่นอนที่มีน้ำอุ่น แอร์ ทีวี ยูบีซี ทานอาหารร้านดีดี
นักเดินทาง...นอนที่ที่มีแต่คำว่ามิตรภาพ หนังสือดีดีสักเล่ม กินข้าวแกงที่คนแถวนั้นทำขายกันในตลาด

นักท่องเที่ยว...ทำลาย...ความสงบ ทำลาย..หัวใจของคนพื้นที่ และ ทำลายอีกหลายๆอย่าง โดยที่บางที่เขาไม่รู้ตัว
นักเดินทาง...เก็บสิ่งต่างๆไว้ในความทรงจำ

นักท่องเที่ยว ....หน้าหนาว ขึ้นเหนือ ....หน้าร้อน ลงใต้ .... หน้าอื่นๆ
นักเดินทาง ....ไปเดินตากฝนอยู่บนดอย....ไปนอนหนาวดูทะเลขุ่นๆอยู่ที่เกาะไหนสักแห่ง
 
นักท่องเที่ยว...ไปสักการะสถานที่ที่เขาพูดกัน เธค ผับอะไรที่ดังๆจะต้องไปสักการะให้ได้
นักเดินทาง...เดินแบกเป้ อยู่ในตรอกแคบๆของเมืองที่ได้ไปเยือน

 

  ความสุขที่แท้จริง ?

เคยได้ยินคำถามนี้บ้างมั้ย  “ความสุขที่แท้จริง” ?
Life is beutiful สิ่งที่ล้ำค่ามากที่สุดเป็นของขวัญให้กับชีวิตเราเอง
นั้นคือการได้มี “ครอบครัวที่อบอุ่น” การได้มี มิตรภาพที่ดีๆ จากเพื่อนที่ดี สิ่งมีค่าที่แท้จริง คือคุณค่าทางจิตใจที่แต่ละคนมีความสุขของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ความชอบของแต่ละคนอาจ
ไม่เหมือนกัน อินทนนท์ ย่อมไม่เหมือน ภูกระดึง
สถานที่แต่ละที่ยังคงงดงามแตกต่างกันไปตาม แบบของมัน ชีวิตของคนแต่ละคนก็งดงามแตกต่างกันไปเช่นกัน

ที่สำคัญอีกเรื่องของความสุขที่แท้จริงที่หลายคน
มักมองข้ามไปหรือไม่ค่อยให้ความสำคัญ และทำให้เสียโอกาสดีๆไปอย่างมาก ความสุขที่แท้จริง
อีกอย่างก็คือ การมีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่
สมบูรณ์ แข็งแรง หลายท่านทำงานด้วยความมุ่ง
มั่น สร้างตัวขึ้นมาอย่างประสบความสำเร็จ มี
ครอบครัวที่แสนอบอุ่น พอถึงคราวที่เริ่มจะได้
พักผ่อนกับชีวิต หลังจากตรากตรำกับงานมานาน
ก็มาพบกับปัญหาเรื่องสุขภาพ อาจทำให้เราไม่
สามารถดำเนินการให้เป็นไปตามแผนชีวิตของเรา
ได้ เรื่องของสุขภาพนี้อยากเปรียบเหมือนกับการ
ฝากเงินกับธนาคาร เริ่มต้นแต่เนิ่นๆ สะสมไปที่ละ
น้อย ค่อยๆเอารับผลตอบแทนระยะยาวไปเรื่อยๆ
เราจะมีสุขภาพที่สมบูรณ์ได้ตลอดช่วงอายุของเรา
เลย บางท่านไม่เคยป่วยไข้เลย บางท่านนานๆป่วย
ที หรือที่จะเจ็บหนักเราสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว เหล่านี้ล้วนเกิดจาก ผู้ที่มีต้นทุนสุขภาพสะสม
ไว้ดีมาแต่แรกๆๆครับ

 
  ความสุข ยอดปรารถนาของมนุษย์
ความสุข เป็นยอดปรารถนาของมนุษย์ที่สามารถแสวงหาได้ ซึ่งแนวทางในการทำตัวให้มีความสุข  มีดังต่อไปนี้

การรักษาสุขภาพทางกายให้แข็งแรง สุขภาพทางกายและสุขภาพทางจิตมีอิทธิพลต่อกันและกัน คนที่มีสุขภาพกายดีย่อมส่งผลให้มีจิตใจร่าเริงเข้มแข็ง การทำให้สุขภาพแข็งแรง ได้แก่การรับประทานอาหารถูกส่วน การพักผ่อนเพียงพอ การรักษาความสะอาดของร่างกาย ตลอดจนการออกกำลังกายอย่างพอเพียงมีความสุขกับการทำงาน การเลือกทำงานที่ชอบหรือการสร้างความพึงพอใจในงานที่ทำ หาวิธีการทำงานให้มีความสุข พร้อมทั้งกำหนดเป้าหมายหลายอย่างภายในขอบเขตที่สังคมยอมรับ ตามความสามารถของตนเอง และมองเห็นหนทางไปสู่ความสำเร็จได้ แล้วลงมือปฏิบัติอย่างตั้งใจก็ย่อมจะเกิดความสุข เกิดความปิติจากความสำเร็จในงานตามมารู้จักตัวเองอย่างแท้จริง ควรได้สำรวจตัวเองว่าเป็นคนอย่างไร ต้องยอมรับว่าคนเรามีทั้ง ส่วนดีและส่วนเสีย เราต้องมองหาส่วนดี เห็นคุณค่า ชื่นชม พยายามพัฒนาส่วนดี พร้อมทั้งยอมรับในข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ แล้วหาแนวทางปรับปรุงแก้ไข คนที่มีความสุขนั้นไม่ได้หมายความว่าจะไม่เคยพบอุปสรรค ข้อขัดแย้งในใจ หรือไม่เคยพบปัญหา แต่อาจจะเป็นคนที่บางครั้งแก้ปัญหาไม่ได้ จึงต้องใช้ความพยายาม ความอดทน ก็จะสามารถเผชิญปัญหาไปได้

 

มีอารมณ์ขัน มองโลกในแง่ดี ควรมองหาความสุข ความเพลิดเพลิน เพื่อช่วยลดความตึงเครียดต่างๆ ทำให้อารมณ์ผ่อนคลาย การหัวเราะทำให้จิตใจเบิกบาน มีการกระเพื่อมของหน้าท้อง หัวใจปอดได้ออกกำลัง มีผลถึงกล้ามเนื้อหัวไหล่ แขน หลัง กระบังลม และขา เกิดความพึงพอใจในความสุข นอกจากนี้ไม่ควร มองโลกในแง่ร้าย เวลาจะทำอะไรต้องหาจุดดีของเรื่องนั้นให้พบ เมื่อพบแล้วทำความพอใจและชื่นชม ก็จะเกิดแต่ความดีงาม

 

ไม่ควรเก็บอารมณ์ขุ่นมัว การเก็บกดอารมณ์ทำให้เกิดความ ขุ่นมัว สับสน วุ่นวายใจ เป็นการก่อให้เกิดความตึงเครียด ทางอารมณ์ ผลทำให้สีหน้าหม่นหมอง น่าเกลียด ขากรรไกรประกบกันแน่น ใบหน้าเต็มไปด้วยริ้วรอย เหี่ยวย่น ผมสีเทา-ขาว ผมร่วง โรคผื่นคัน พุพอง และสิวตามมา เราควรต้องหาทางระบายอารมณ์ที่ขุ่นมัว โดยการแสดงออกในทางที่สังคมยอมรับและได้ตอบสนองตามความต้องการของเรา แต่ถ้าพบความยุ่งยากใจเพิ่มขึ้น ก็ควรหาวิธีหลีกเลี่ยงเสียก่อน เนื่องจากธรรมชาติของมนุษย์จะเผชิญความตึงเครียดทางอารมณ์ได้ถึง ขีดหนึ่งเท่านั้น จากนั้นต้องหาทางผ่อนคลาย ดังคำกลอนที่ว่า
 

 

     
 
ควรมีงานอดิเรกและการพักผ่อนหย่อนใจ ควรหาอะไรที่ชอบและพอใจทำ ทำในเวลาว่างที่เหลือจากกิจวัตรประจำวัน การทำอะไรในสิ่งที่พึงพอใจย่อมเกิดความสุขเพลิดเพลิน ทำให้ไม่มีเวลาว่าง ที่จะคิดกังวลเรื่องต่างๆ เป็นการฝึกการใช้เวลาว่างนั้นๆให้มีสมาธิในการทำสิ่งที่พอใจ ซึ่งจิตมีสมาธิจะเป็นจิตที่เข้มแข็ง ไม่หวั่นไหวง่าย พบว่า งานอดิเรกที่เกี่ยวกับกีฬาจะช่วยให้มีความสุข สนุกสนาน ร่าเริง แจ่มใส นอกจากนั้นการได้ท่องเที่ยวไปกับธรรมชาติที่กว้างใหญ่ เช่น ท้องฟ้า ทะเล ป่าเขาลำเนาไพร จะก่อให้เกิดความปลอดโปร่ง สดชื่น มีความสุข และถ้าต้องการทำจิตให้เป็นสมาธิในทางศาสนาจะก่อให้เกิดความสงบสุขทางใจเป็นอย่างมาก


หาสิ่งยึดเหนี่ยวทางใจ แต่ละชีวิตย่อมมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกันไป เราจึงควรหาเพื่อนหรือใครสักคนที่สามารถร่วมทุกข์ร่วมสุขได้ ค้นหาคนที่คุณรักและเขารักคุณ ช่วยเหลือเกื้อกูล ปลอบขวัญ บำรุงจิตใจซึ่งกันและกัน สามารถที่จะระบายทุกข์ ปรึกษาขอความคิดเห็น การแก้ไขปัญหาต่างๆ หรือในที่สุดอาจจะต้องไปขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านการแนะแนวและการบำบัดทางจิตโดยเฉพาะ ทั้งนี้ขึ้นกับปัญหาความซับซ้อน ซึ่งนับเป็นวิธีการแก้ปัญหาการปรับตัวตั้งแต่ต้นที่ชาญฉลาด


พร้อมที่จะเผชิญปัญหาและความกังวลใจ เมื่อพบอุปสรรค พึงพิจารณาปัญหาอย่างใช้เหตุและผล โดยค้นหาข้อเท็จจริง มองปัญหานั้นๆและหาวิธีการต่างๆในการแก้ปัญหา ทำการตัดสินใจ แล้วปฏิบัติตามที่ได้ตัดสินใจไว้ หรือถ้าปัญหารุมเร้ามากจนต้องการหลีกให้พ้น “จงใช้ชีวิต อยู่เพื่อวันนี้เท่านั้น” ดังคำสอนของท่านพุทธทาสภิกขุว่า


ใช้เวลาเป็นยารักษาความเจ็บปวด เมื่อพบกับความผิดหวังจงใช้เวลาเป็นเครื่องช่วยเยียวยา เมื่อพลาดหวังแล้วจงอดทน และมีความหวังต่อไป ความหวังเป็นพลังหรือแรงจูงใจ เป็นเครื่องหล่อเลี้ยงชีวิต เมื่อประสบความผิดหวัง ไม่ควรใช้วิธีถอยหนีหรือเลี่ยงปัญหา ควรคิดเสมอว่า “ท้อแท้-หงอย ท้อถอย-แพ้” เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจ ไม่ควรแก้ปัญหาโดยใช้สิ่งเสพย์ติด เช่นสุรา หรือยาบางชนิด เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ลืมความทุกข์ ได้เพียงชั่วขณะ ไม่ทำให้เราพิจารณาใช้ความคิดในการแก้ปัญหา เป็นการหลีกหนีปัญหาที่เป็นอันตรายอย่างยิ่ง


ค้นหาเป้าหมายของชีวิต การคิดฝันไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องมีความคิดฝันที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง ซึ่งความคิดฝันจะทำให้เรามีความคิดริเริ่ม สร้างสรรค์ มีแรงจูงใจ มีการตั้งเป้าหมายในชีวิตใกล้เคียง กับความสามารถที่แท้จริงและสอดคล้อง กับความเชื่อและอุดมคติ แล้วทำการลงมือปฏิบัติเพื่อไปสู่ เป้าหมาย ถ้าทำเช่นนี้ได้เราก็จะประสบความสำเร็จและความสมหวัง เกิดความสุขทางใจได้

จากสิ่งที่กล่าวมาแล้วนั้นเป็นการเสนอแนวทางในการปฏิบัติอย่างกว้างๆการทำตัวให้มีความสุขได้เพียงใด ย่อมขึ้นอยู่กับการปฏิบัติ ต้องอาศัยการเรียนรู้ และหาวิธีการ แล้วนำไปดัดแปลง ปรับปรุงให้เหมาะสมสอดคล้องกับสภาพการของผู้ต้องการแสวงหาความสุขนั่นเอง
 

 
 
  Being Healthy to 5 good
"Salaryman" like us has a little chance to be able to afford very good accommodation with very nice environment in big cities. Do you agree with me? And how about our daily lives? Some said "You are what you eat". Do you think so? Sometimes we eat what we want, but we don't eat what our bodies needs. Why? Because we don’t know what are necessary for our bodies? Somebody doesn't concern about this kind of health matter, so fast food the first choice for them because it’s convenient and tasty. How about those concerning about their health but don’t have no time to choose good food for themselves everyday? Therefore, good supplement food is number one choice for them. How about you? What did you eat today? Do you think it is healthy food? If not, how often do you eat this kind of food? Many know that malnutrition can lead many kinds of health problems and diseases. Nobody wants to experience health problems. It is a common sense that everybody wants to be healthy. How about being wealthy? Do you want to be so? But if you are not healthy now, you might not enjoy much about your life, even you are wealthy. Being healthy is the first priority and the second is being wealthy. Do you agree with me? How can you be healthy and wealthy? One thing I see, --- to start concerning and treating our health (look at the next content). That’s our dream! Right?
 
  Good sleep หลับอย่างมีคุณภาพ
การนอนหลับ คือ สภาวะที่ร่างกาย สมอง และระบบประสาทสัมผัสต่าง ๆ สามารถหยุดพักผ่อน เพื่อผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการนอนหลับอย่างมีคุณภาพ หรือ การนอนหลับสนิทได้ยาวนาน สามารถมอบความรู้สึกสงบนิ่ง ผ่อนคลายได้เหมือนกับการปฏิบัติสมาธิ ซึ่งจะทำให้ทั้งร่างกาย และจิตใจรู้สึกอิ่มเอมได้อย่างเต็มที่
วงจรการนอนหลับแบ่งออกได้เป็น 2 ช่วงหลัก
คือ Non Rapid Eye Movement หรือ Non REM และ Rapid Eye Movement หรือ REM Sleep โดยทั้ง 2 ช่วงนี้จะเกิดขึ้นสลับกันไปเรื่อยๆเป็น cycle จึงเป็นที่มาของ Sleep Cycle ซึ่งแต่ละ sleep cycle จะยาวประมาณ 90 นาที ซึ่ง Sleep Cycle เริ่มต้นจากช่วง Non REM Sleep ซึ่งจะมีระยะเวลาประมาณ 50-55 นาที
1. ช่วงงัวเงีย - เป็นช่วงที่ร่างกายเริ่มผ่อนคลาย มีอาการเหมือนครึ่งหลับครึ่งตื่น
2. จากนั้นเป็น ช่วงครึ่งหลับครึ่งตื่นแบบลึก - ช่วงนี้ดวงตาจะเริ่มกรอกไปมา ถ้ามีเสียงรบกวนแม้แต่นิดเดียว ก็จะสะดุ้งตื่นทันที การดำเนินชีวิตประจำวันของคนสมัยนี้ มักจะนอนหลับอยู่ในขั้นนี้ซึ่งถือเป็นการนอนที่ไม่มีประสิทธิภาพ
3. ขั้นสุดท้ายช่วงหลับลึก เป็นช่วงที่ร่างกายเริ่มหลับสนิท การเคลื่อนไหวจะน้อยลงแล้วจะค่อยๆเคลื่อนเข้าสู่
4. REM Sleep ซึ่งจะเป็นช่วงที่ร่างกายทำการฟื้นฟู ซ่อมแซมอวัยวะต่างๆ และปรับสมดุลผิวให้สวยสมบูรณ์แบบ เพราะประโยชน์สูงสุดที่เกิดกับผิวพรรณคือ ในช่วงเวลานี้ร่างกายจะมีการเคลื่อนไหวน้อยมาก ทำให้ส่วนต่างๆของร่างกาย กล้ามเนื้อ และผิวสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งเป็นช่วงเวลาที่ผิวพรรณจะได้รับการบำรุง ดูแลตามกระบวนการธรรมชาติ เนื่องจากในช่วง REM Sleep เป็นช่วงเวลาที่มีการบำรุงสมอง โดยสมองจะทำงานเก็บกักความทรงจำได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งคืนความสดชื่นแจ่มใสให้แก่ร่างกาย ถือเป็นการเตรียมความพร้อมให้ร่างกายเพื่อรับมือกับวันใหม่...

 
  Good food ทานอาหารที่มีคุณภาพ
จากสถิติที่ผ่านมาพบว่าคนไทยและคนทั่วโลกมีอัตราการเสียชีวิตโรคหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มขึ้นมาก สาเหตุที่สำคัญเกิดจากความไม่สมดุลของการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังทำให้เกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง กระดูกพรุน โรคอ้วนและโรคมะเร็งบางชนิด เมื่อท่านได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพร่วมกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมจะทำให้ท่านมีสุขภาพที่ดี สมาคมโภชนาการ สมาคมความดันโลหิตสูงได้ร่วมกันกำหนดแนวทางการรับประทานอาหารซึ่งไม่เน้นเฉพาะพลังงานอย่างเดียว แต่จะเน้นเรื่องสารอาหาร และการออกกำลังกายด้วยดังนี้

สถิติที่ผ่านมาพบว่าคนไทยและคนทั่วโลกมีอัตราการเสียชีวิตโรคหัวใจและหลอดเลือดเพิ่มขึ้นมาก สาเหตุที่สำคัญเกิดจากความไม่สมดุลของการรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังทำให้เกิดโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง กระดูกพรุน โรคอ้วนและโรคมะเร็งบางชนิด เมื่อท่านได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพร่วมกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสมจะทำให้ท่านมีสุขภาพที่ดี สมาคมโภชนาการ สมาคมความดันโลหิตสูงได้ร่วมกันกำหนดแนวทางการรับประทานอาหารซึ่งไม่เน้นเฉพาะพลังงานอย่างเดียว แต่จะเน้นเรื่องสารอาหาร และการออกกำลังกาย หัวข้อที่กล่าวมีดังนี้

- รับประทานอาหารหลากหลายให้ครบห้าหมู่โดย
 
หลีกเลี่ยงอาหารไขมันอิ่มตัว [Saturated fat],
  Tranfatty acid น้ำตาล เกลือ และสุรา
- ปริมาณพลังงานที่ได้รับไม่ควรเกินค่าที่กำหนด
- ผู้ที่สูงอายุมากกว่า 50 ปีควรจะได้รับวิตามิน
  B12 เสริม
- หญิงตั้งครรภ์หรือวางแผนตั้งครรภ์ควรจะเสริม
 
อาหารที่มี กรดโฟลิก ธาตุเหล็ก และอาหารที่มี
  วิตามินซีสูงเพื่อเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็ก
- การควบคุมน้ำหนักจะต้องรับประทานอาหารให้
  พลังงานที่ได้รับและใช้ไปเกิดความสมดุล และ
  เพิ่มการออกกำลังกาย
- การรักษาน้ำหนักให้ดีต้องปรับพลังงานที่ได้
  จากอาหารที่รับประทาน ให้สมดุลกับพลังงานที่
  เราใช้(น้ำหนักเท่าเดิม) โดยการลดปริมาณ
  อาหาร ลดน้ำตาล และเพิ่มการออกกำลังกาย

 
  Good drink เครื่อมดื่มที่มีประโยชน์
นอกจากการออกกำลังกายที่ถือว่าเป็นการป้องกันโรคที่ดีที่สุดแล้ว สิ่งที่เรารับประทานเข้าไปในทุก ๆ วันนั้นก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน วันนี้ขอแนะนำเครื่องดื่มจากธรรมชาติที่ช่วยต้านโรคภัยมาฝากนะ

น้ำมะเขือเทศ - - -> ช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมากและช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนวัย เพราะมีสารไลโคปีนนั่นเอง สามารถเติมเกลือและพริกไทย เพื่อเพิ่มรสชาติได้ด้วย แต่อย่าดื่มน้ำมะเขือเทศที่เย็นจัดนะจ๊ะ เพราะว่ามันไม่ดี

น้ำแอปเปิ้ล - - -> ช่วยป้องกันมะเร็งและช่วยฟื้นฟูร่างกาย อันที่จริงนั้นแอปเปิลสามารถกินได้ทั้งลูก แต่เพื่อป้องกันการแวกซ์แอปเปิล ก็ควรปอกเปลือกก่อนรับประทาน

น้ำลูกแพร์ - - -> เมื่อดื่มเข้าไปแล้วมันจะช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนแห่งความสุข ทำให้เราไม่เครียด

น้ำแครอต - - -> ช่วยบำรุงสายตาและก็ป้องกันมะเร็ง แต่อย่าดื่มมากเกินไปเพราะว่าวิตามินส่วนเกินจะถูกเก็บไว้ที่ตับ ซึ่งอาจจะเป็นอันตรายได้

น้ำผัก - - -> ไม่ทำให้อ้วน เนื่องจากมีระดับน้ำตาลต่ำกว่าน้ำผลไม้ เด็ก ๆ สามารถดืมได้ ไม่เป็นโรคอ้วนแน่นอน แต่ว่าต้องไม่เติมน้ำตาลเพิ่มเองนะ แล้วก็ควรใช้ผักปลอดสารพิษด้วย เพื่อสุขภาพที่ดี

น้ำสะอาด - - ->ถ้าอยากจะมีชีวิตที่มีความสุข และมีสุขภาพดี แค่ทำน้ำที่มีอยู่ 70% ในร่างกาย ให้สะอาดก็พอ สายน้ำที่ไหลอยู่ตลอดเวลา จะทำให้น้ำสะอาด นั่นคือการไหลเวียนของเลือด ถ้าเลือดไหลเวียนไม่ดี ร่างกายจะเริ่มเน่า ถ้าเกิดกับเส้นเลือดในสมอง ก็ทำให้ถึงตายได้  น้ำมีความสำคัญต่อร่างกายยิ่งกว่าสารอาหารทุกชนิดในโลก ความเสื่่อมของร่างกายและความชราภาพก่อนวัยอันควรนั้น  เชื่อว่า เกิดจากการที่เซลล์ของร่างกายขาดน้ำเรื้อรัง   ร่วมกับมีอนุมูลอิสระ มาทำลายเซลล์ภายในร่างกาย นั่นเอง

ใน 1 วัน ควรดื่มน้ำเท่าไรดี.... สำหรับผู้ชาย ดื่มวันละ 3 ลิตรหรือ 13 แก้ว แต่ผู้หญิง ให้ดื่ม 9 แก้ว หรือ 2.2 ลิตร ส่วนหลังการออกกำลังกายช่วงสั้นๆ ให้เพิ่มได้อีก1-2 แก้ว แต่ถ้าออกกำลังกายช่วงยาวๆ ให้เพิ่มได้อีกเป็น 2-3 แก้ว

ช่วงเวลาการดื่มน้ำให้ดื่มหลังตื่นนอนเลย 1 แก้ว เพื่อลดความเข้มของโลหิต และเพื่อความสดชื่นของร่างกาย ต่อไป ช่วงสายๆอีก 2 แก้ว เพื่อช่วยชำระของเสียในร่างกาย ตอนบ่ายๆ ดื่มน้ำอีก 3 แก้ว ตอนเย็นอีก 3 แก้ว และก่อนเข้านอน 1 แก้ว เพื่อชำระล้างสิ่งที่ตกค้างในลำไส้และกะเพาะอาหาร ถ้าเป็นน้ำอุ่น จะยิ่งทำให้นอนหลับดียิ่งขึ้น

เพื่อไม่ให้รับประทานอาหารมากเกินไปในเวลากลางวัน ให้ดื่มน้ำก่อน 1 แก้ว สำหรับ ผู้ที่ มีระบบการย่อยดีมาก หิวบ่อย เพื่อป้องกันไม่ให้
รับประทานมากเกินไป แพทย์แนะนำให้ ดื่มน้ำเย็นๆสักหนึ่งแก้ว เพื่อให้ร่างกายได้ใช้พลังในการทำให้น้ำเย็นๆดังกล่าว มีอุณหภูมิอุ่นขึ้นไป
ถึง 37°C.

 
  Good exercise ออกกำลังกาย
การออกกำลังกาย ส่งเสริม
ให้มีกิจกรรมให้มาก อย่านั่งๆนอนๆจะทำให้สุขภาพกาย สุขภาพใจ และการควบคุมน้ำหนักดีขึ้น

สำหรับผู้ใหญ่ ส่งเสริมให้มีกิจกรรมที่ใช้พลังงานปานกลาง มากกว่าปกติวันละ 30 นาทีทุกวันไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน หรือที่บ้าน เช่นการถูบ้าน การเดินขึ้นบันได การเดินเร็วๆไปจ่ายตลาด
ถ้าต้องการให้สุขภาพแข็งแรงให้ออกกำลังกายชนิดหนัก หรือออกกำลังกายนานขึ้น
 
ถ้าต้องการควบคุมน้ำหนักหรือป้องกันน้ำหนักเพิ่มต้องออกกำลังกายชนิดปานกลาง หรือชนิดหนักวันละ 60 นาทีทุกวัน โดยที่รับประทานอาหารที่มีพลังงานเท่าเดิม
 
ถ้าต้องการลดน้ำหนักต้องออกกำลังกายปาน
กลางถึงหนักวันละ 60-90 นาทีโดยที่รับประทานอาหารที่ให้พลังงานไม่เกินกว่าเดิม
 
ส่งเสริมให้ร่างกายแข็งแรงโดยการ ออกกำลังเพื่อให้หัวใจแข็ง ออกกำลังกายเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ออกกำลังกายเพื่อให้ข้อเคลื่อนไหวได้ดี ออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายมีความอดทน

การออกกำลังสำหรับกลุ่มต่างๆ
- เด็กและวัยรุ่นให้ออกกำลังกายวันละ 60 นาที
  ทุกวัน
- ในคนท้องที่ไม่มีข้อห้ามในการออกกำลังกาย 
 
ให้ออกกำลังปานกลางวันละ 30นาทีทุกวัน แต่
  ต้องหลีกเลี่ยงการออกกำลังที่จะเกิดอันตราย
  ต่อการตั้งครรภ์
- ผู้สูงอายุต้องมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อลด
  อัตราการเสื่อมของอวัยวะ

ข้อเท็จจริงบางประการ

- การออกกำลังกายชนิดหนักจะให้ผลดีต่อสุข
  ภาพดีกว่าชนิดปานกลาง และใช้พลังงานมากว่า
- การออกกำำลังกายจะทำให้การควบคุมอาหาร
  ทำได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราคนที่ออกกำลังกาย
  สามารถรับประทานอาหารได้เพิ่มขึ้น
- ต้องป้องกันร่างกายขาดน้ำโดยการดื่มอย่าง
  เพียงพอ หรือดื่มขณะออกกำลังกาย หรือหลัง
  การออกกำลังกาย
- ให้มีการออกกำลังกายอย่างสมำ่เสมอ ลดการ
  นอนหรือดูทีวีซึ่งจะทำให้สุขภาพกายและ
  สุขภาพจิตดี
- เพื่อป้องกันหรือลดอุบัติการณ์ของการเกิดโรค
 
เรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรค
 
หัวใจ ให้ออกกกำลังกายปานกลางวันละ 30
  นาที หรือกิจกรรมประจำวัน
- หากออกกกำลังกายหนักเพิ่มขึ้น(ชนิดหนัก)ก็
  จะส่งผลดีต่อสุขภาพ
- หากต้องการควบคุมน้ำหนักไม่ให้เพิ่มต้องออก
  กำลังกายชนิดปานกลางวันละ 60 นาทีทุกวัน
- หากต้องการลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่องต้องออก
  กำลังกายชนิดปานกลาง-หนักวันละ 60-90  
 
นาที
- หากต้องการให้ร่างกายแข็งแรงต้อง ออกกำลัง
  กายให้หัวใจแข็งแรง มีความยืดหยุ่น กล้ามเนื้อ
  แข็งแรง กล้ามเนื้อมีความทนทาน
 
  Good treatment
ธรรมชาติของของผิวสวย
ผิวหน้าเป็นส่วนภายนอกของร่างกายที่มีความบอบบาง  แต่มีความแข็งแรงและมีความยืดหยุ่น ผิวหนังมีความสำคัญการปกคลุมร่างกาย ป้องกันอันตรายต่างๆแก่ร่างกาย ป้องกันการกระทบกระแทก ป้องกันเชื้อโรค ป้องกันความร้อน ป้องกันแสงแดด ป้องกันสารพิษ ขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายผ่านทางเหงื่อทำให้ไตทำงานน้อยลง ที่สำคัญมีหน้าที่ควบคุมระดับน้ำในร่างกาย และควบคุมอุณหภูมิของร่างกายโดยการขับเหงื่อออกทางผิวหนัง
ผิวหนังยังเป็นส่วนภายนอกสุดที่บ่งบอกถึงบุคลิก ลักษณะของผู้เป็นเจ้าของ ผู้ใดมีผิวพรรณที่สวยงามมีน้ำมีนวล ย่อมเป็นที่น่าดู น่ามอง น่าชื่นชม สภาพของผิวหนังภายนอกที่ยังบ่งบอกถึงสภาพภายในของร่างกายด้วย เช่น คนที่นอนไม่เพียงพอ ขาดอาหารมีความเครียด หรือป่วยไข้ ผิวหนังที่อาจเหี่ยวย่น แห้งหยาบกร้าน สีหมองคล้ำ

การทำความสะอาดผิวและใบหน้านั้นมีตั้งแต่การล้างด้วยน้ำธรรมดา การนำเอาสารลดแรงตึงผิวเช่น สบู่ มาใช้เพื่อช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้ดีขึ้น แต่โดยทั่วไปในการทำความสะอาดผิวพรรณ โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าที่นอกจากเหงื่อไคล ไขมัน และเผชิญกับสิ่งสกปรกจากสภาพแวดล้อม ยังรวมไปถึงเครื่องสำอางตกแต่ง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ที่นำมาใช้โดยเฉพาะในสุภาพสตรีก็ต้องทำความสะอาดออกไปในแต่ละวันด้วย หลักการ 3 ขั้นตอน ในการทำความสะอาดผิวพรรณ
1. ชำระล้างที่ถูกวิธี เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อุดรูขุมขนออกจากผิวหน้าให้หมดจด
2. ปรับสภาพผิวภายหลังชำระล้าง เพื่อปิดรูขุมขน ซึ่งเปิดกว้างขึ้นในขณะทำการล้างหน้าด้วยสารทำความสะอาด เพราะเป็นการป้องกันมิให้ฝุ่นละอองเข้าไปอุดตันในรูขุมขนอีก
3. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและนุ่มนวล ในการดูแลผิวพรรณและใบหน้าทั้ง 3 ขั้นตอนนี้ปัจจุบันมีการผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ทูและผิวพรรณออกมาจำหน่ายให้เลือกใช้อย่างมากมายในรูปของครีมล้างหน้า โลชั่นทาหน้า ครีมนวดหน้า ครีมพอก ครีมบำรุงผิว เป็นต้น ซึ่งมีทั้งที่มีส่วนผสมจากสารเคมีสังเคราะห์มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต้องคำนึงถึงสภาพผิวของแต่ละคนเป็นสำคัญและความจำเป็น
 
 
 # สอบถามรายละเอียดโครงการ
  เดอะ
  ร็อค
  เขาใหญ่
  ได้ทุก
 
 วัน
พร้อมพาชมสถานที่
 ของโครงการทุกวัน
 เสาร์ - วันอาทิตย์

 ติดต่อสอบถามข้อมูลที่
 
โทร 086 319 9593,
  โทร 081 868 7778

 
รายละเอียดโครงการ
 
The ROCK KAOYAI

เว็ปไซต์ข้อมูลท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)
1600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ : 0 2250 5500 ศูนย์บริการข่าวสารการท่องเที่ยว ททท. 1672
 


กรมอุทยานแห่งชาติ   สัตว์ป่า  และพันธุ์พืช
National Park, Wildlife and Plant Conservation Department
วิสัยทัศน์ผืนป่าหลากหลาย  สัตว์ป่ามากมาย  ป่าไม้ยั่งยืน

ระบบจองที่พักและบริการอุทยานแห่งชาติผ่านระบบออนไลน์
สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
 

นิตยสารท่องเที่ยวที่มี
ยอดจำหน่ายสูงสุดใน
เมืองไทย
 องค์การส่งเสริมการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (อ.ส.ท.) ได้ให้กำเนิดวารสารรายเดือนเล่มเล็ก ๆ ขึ้นมาเล่มหนึ่ง ใช้ชื่อย่อขององค์กรเป็นชื่อหนังสือว่า “อนุสาร อ.ส.ท.” จวบจนวันนี้
รวมเวลาได้ 47 ปีมาแล้ว

 


Hotels.nl is dedicated to providing the best prices and the easiest and most accurate online bookings for hotels in Amsterdam and Holland.
 


Cheap Flights to Turkey: Amazing Late Flight Deals to Fantastic Turkish Holiday Resorts for the brits: Icmeler, Marmaris, Bodrum, and Antalya.
 

 


Blog เพื่อการท่องเที่ยว
และถ่ายภาพ สำหรับผู้
รักการเดินทาง นำเรื่อง
ราวดีๆมาแบ่งปัน รวบ
รวมข้อมูลบันทึกการ
ท่องเที่ยว
9
MOT's Blog

 


หมูหิน.คอม: เว็บท่องเที่ยวอันดับหนึ่งเมืองไทย
บริการข้อมูล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว การท่องเที่ยว

 


ที่นี่ปากช่อง เวปไซด์
ท่องเที่ยวอันดับ 1 ของ
ชาวปากช่อง
 ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ และนอกเหนือจากความงดงามจากธรรมชาติ ผลไม้หลากชนิด
บัตรเดียวเที่ยวปากช่อง พกบัตรสมาชิกเพียงใบเดียวใช้เป็นส่วนลดสิทธิพิเศษได้ทั้งห้องพัก
อาหาร กิจกรรม ฯลฯ


ความรู้ ศิลปและเทคนิคการถ่ายภาพ
บทความเกี่ยวกับการถ่ายภาพ และการเดิน
ทางท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวเอาสิ่งดีๆมาแบ่งปันกัน

 


หลากหลายความเป็นไทย สัมผัสได้ผ่าน
ไทยทัวร์
ข้อมูลเรื่องการท่อง
เที่ยวทั้งในและต่าง
ประเทศ

 
 
 

 

 

 

 

 

 
 
 
     
bot="HTMLMarkup" endspan