ทำเลสวยกลางบรรยากาศธรรมชาติขุนเขา....


 
 - พื้นที่เที่ยวเขตเขาใหญ่
 - พื้นที่เที่ยวเขตวังน้ำเขียว

 - กลับหน้าแรก
 - อาหารการกิน
 - รายละเอียดการท่องเที่ยว
 - ที่พัก 
 - วางแผนทริปการเดินทาง

 - โครงการ เดอะร็อค
 
 เขาใหญ่
   The ROCK KAOYAI

 - ชมอัลบัมภาพท่องเที่ยว
  สวยๆจากเพื่อนๆและ
  ภาพจากมืออาชีพ

 

 

 
    

 

 

 

 


 

www.Land.co.th
เวบไซต์ เฉพาะทางเกี่ยวกับที่ดิน เน้นให้ข้อมุลข่าวสาร  เกี่ยวกับที่ดิน แหล่งแลก  เปลี่ยนข่าวการซื้อขายที่ดิน  โดยให้บริการหน้า เวบเพจฟรี
ให้สำหรับผู้ที่ต้องการประกาศซื้อ - ขายที่ดิน ได้ใช้เวบเพจ  ในการประกาศขายทรัพย์สินได้ โดยไม่ต้องมีเวบไซต์ เป็นของตนเอง
ดินและอสังหาซื้อ ฝาก ขาย ที่ดิน และราคาประเมินที่ดิน

  
   ผังเมืองใหม่ ตรวจสอบ ข้อ  
 
  จำกัดของ การใช้พื้นที่ ก่อน
   ตัดสินใจซื้อ หรือ ลงทุน

 
  แนวรถไฟฟ้า บนดิน ใต้ดิน
  แนวถนนใหม่ แนวเวนคืน
  มีผลต่อราคาที่ดิน อย่างไร

 

 

 The GuideTourThailand
ค้นหาเส้นทางในกรุงเทพ
 โดย
Google Map ช่วยใน
 การหาทำเล ที่ท่านต้องการ

 

 

Custom Search

  วังน้ำเขียว
วังน้ำเขียว เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา ที่มาของชื่อ วังน้ำเขียว นั้นได้มาจากสภาพภูมิประเทศของที่นี่ เพราะพื้นที่ในแถบนี้มีวังน้ำที่ใสงดงามเป็นธรรมชาติ น้ำนั้นใส จนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้จึงเรียกพื้นที่นี้ว่า วังน้ำเขียวนั่นเอง...

วังน้ำเขียว มีถนนเส้นหลักที่พาดผ่านอำเภอกบินทร์บุรี จากด้าน จ.ปราจีนบุรี ผ่านวังน้ำเขียวยาวลงไปถึงปักธงชัย คือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 304 ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกเส้นทางที่จะมายังวังน้ำเขียวได้หลายด้าน ทั้งด้านมอเตอร์เวย์มาเชื่อม 304 หรือนครนายกมาเชื่อม 304 หรือด้านสระบุรี-ปากช่อง มาเชื่อมเข้า 304 บริเวณปักธงชัย นอกจากทางถนนหลักแล้ว วังน้ำเขียวก็ยังสามารถเดินทางทะลุไปออกปากช่องได้อีกทางโดยถนนเส้นศาลเจ้าพ่อ ที่มีความสวยงามทางธรรมชาติไม่แพ้ถนนหลักเลยเช่นกัน

คนส่วนมากที่เคยมาเที่ยวจะกล่าวถึงวังน้ำเขียวว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน เพราะพื้นที่และอากาศในแถบนี้คล้ายคลึงกับสวิตเซอร์แลนด์เป็นโชคดี ของคนไทยที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงยุโรป ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศที่สวยงามได้เช่นกัน...
สภาพภูมิประเทศ และภูมิอากาศภูมิประเทศของอำเภอวังน้ำเขียว ส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง พื้นที่ลาดชัน อุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สัตว์ป่าหายาก เช่น กระทิงฝูงสุดท้ายที่เขาแผงม้า พญากระรอกสีดำที่สถานีวิจัยเขาสแกราช แหล่งสงวนชีวมณฑล พื้นที่ของวังน้ำเขียวประกอบไปด้วยน้ำตกหลายแห่ง อาทิ น้ำตกคลองดินดำ น้ำตกขุนโจร น้ำตกห้วยใหญ่ใต้ น้ำตกสวนห้อม ฯลฯ ที่ล้วนแต่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ด้วยลักษณะภูมิอากาศ และภูมิประเทศดังกล่าว ทำให้วังเขียวมีอากาศที่เย็นสบายเกือบ ทั้งปีฝนก็ชุก และมีหมอกมาก นอกจากนี้ยังมีการทำการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ของพื้นที่ ทั้งสวนผัก ผลไม้นานาชนิด ดังจะเห็นได้จากคำขวัญของอำเภอที่ว่า วังน้ำเขียว เมืองหนาว ภูเขามากมาย น้ำตกหลากหลาย ผลไม้นานาพันธุ์ แดนสวรรค์เมืองหมอก

วังน้ำเขียว ได้รับการกล่าวว่าเป็นสถานที่ที่มีโอโซนสูงเป็นอันดับ 7 ของโลก ซึ่งคำกล่าวอ้างนี้ยังไม่มีการพิสูจน์แต่อย่างใด แต่สิ่งที่พอจะพิสูจน์ได้ก็คือ ที่สถานีวิจัยเขาสแกราช แหล่งสงวนชีวมณฑล ซึ่งเป็นสถานที่ในอำเภอวังน้ำเขียว ได้พบเฟิร์นชนิดหนึ่งซึ่งจะขึ้นเฉพาะบริเวณพื้นที่ที่มีโอโซนในระดับสูงเท่านั้น นี่จึงเป็นที่มาของคำกล่าวอ้างที่คนนำมาพูดกันเกี่ยวกับอากาศที่บริสุทธิ์ของวังน้ำเขียว
ฤดูหนาวของวังน้ำเขียว เริ่มต้นประมาณเดือนพฤศจิกายน-มกราคม อุณภูมิก็หนาวกำลังดีประมาณ 9-18 องศา ทำให้ได้รู้สึกถึงความเป็นหน้าหนาวจริงๆ ส่วนหน้าฝนนั้น มีฝนตกชุก เมื่อหลังฝนตกแล้ว ส่วนใหญ่จะมีหมอกพัดมาเป็นสายอย่างชัดเจน จนบางครั้งรู้สึกว่าอยู่ในทะเลหมอกเลยทีเดียว ซึ่งภาพและบรรยากาศแบบนี้ ยากที่จะบรรยายความสวยงามออกมาเป็นคำพูดได้ต้องลองมาสัมผัสด้วยตัวท่านเอง ส่วนหน้าร้อนก็เหมือนกับสถานที่อื่นๆ คือร้อนบ้าง แต่ด้วยความที่มีต้นไม้ และแหล่งน้ำค่อนข้างมาก ทำให้เวลาที่รู้สึกว่าร้อนในแต่ละวันจะสั้นลง เพราะกว่าจะเริ่มรู้สึกร้อนก็สัก 10 โมง ประมาณบ่าย 2-3 โมง ก็เริ่มหายร้อนแล้ว ด้วยอากาศแบบนี้ ทำให้วังน้ำเขียว เป็นที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดู มีกิจกรรมให้ทำมากมาย รวมถึงได้สัมผัสบรรยากาศที่มีเอกลักษณ์ และเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละฤดู

วังน้ำเขียว...การท่องเที่ยวแบบยั่งยืน
 
 
 
 กลับหน้าหลักท่องเที่ยว              ไปหน้าต่อไป
     
 
 

ก่อนจะกลับแวะชม บ้านผางาม

ที่นี่ บางครั้งเราเรียนรู้ว่า สิ่งที่เรา " ทำไม่ได้ " อาจหมายถึง สิ่งที่เรา "คิดว่าทำไม่ได้ " หรือ " ยังไม่ได้ ลองทำ " ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลย ที่ผู้มาพักเพื่อชมความเป็นธรรมชาติ... สัมผัสความอบอุ่น... และร่วมผจญภัย กับเรา จะได้บางสิ่งติดตัวกลับไป เสมอ... และบางครั้งก่อให้เกิด " ก้าวสำคัญ " ในใจคุณ


 

 


น้องชายเอ่ยมาว่า เคยดูภาพหนึ่งในหนังสือ อสท. ที่เบื้องหลังมีหมอกมีสวนดอกไม้ ไม่รู้ว่าที่ไหน เรานึกขึ้นได้เลาว่าน่าจะเป็นที่ผางาม ก็เลยขับรถชวนกันไปดูว่าใช่หรือเปล่า พอน้องชายไปถึงบอกว่าใช่ที่นี่แหละ

เราได้ยินเสียงร้อง หันไปดูตามเสียง ตรงมุมหนึ่ง มีกิจกรรมโรยตัวลวดสลิงลงมา ดูสนุกตื่นเต้นดี ซึ่งเราเห็นมีนักท่องเที่ยวมาพักแรมกันที่นี่เยอะมาก บรรยากาศรอบๆ ดูสวยดี

น้องชายจะติดใจ เข้าไปขอแผ่นพับ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม อยากจะเห็นหมอกแบบในรูปถ่ายที่ลง อสท. ต้องมาช่วงไหน ได้คำตอบว่า มาช่วงฤดูฝน มาดูกันว่าที่นี่มีกิจกรรมอะไรบ้าง

ผางามลอยฟ้าสนุกสนานไปกับการเล่นรอก
ความเร็วสูงจากหอต่างระดับ โลดแล่น ไปตามสลิงทอดยาวไปตามหุบเขา ด้วยระบบรอกความปลอดภัย พิเศษและเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญงาน สัมผัสความรู้สึกล่องลอยถลาไป กับสายลมในช่วงเวลาแห่งความสุข เติมอิสระให้เต็มหัวใจคุณ เล่นได้ ทุกเพศ ทุกวัย และทุกวัน

โรยตัวจากหน้าผา


สุดยอดของกิจกรรมท้าทายความสูงรูปแบบใหม่ กับ การโรยตัวจากหน้าผาแห่งแรกในประเทศไทย กลางผาน้ำตกเวฬุวันความสูงจริง 60 ม. (ตึก 20 ชั้น ) ตื่นตากับความงามของสองสายน้ำตกขนาบข้างตลอดเส้นทาง เพิ่มความมั่นใจด้วยอุปกรณ์การโรยตัว/ปีนผาระดับโลกทุกชิ้น และการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมงานนักโรยตัวมืออาชีพ ที่พร้อมจะนำคุณไปสัมผัสความรู้สึกของ การเป็นผู้พิชิตหน้าผาสูงอย่างแท้จริง

(10 ท่านขึ้นไป โปรดสำรองกิจกรรมล่วงหน้า)

ปีนผาจำลองปีนหน้าผาจำลองอีกหนึ่งกีฬาท้าทายที่ได้รับความนิยมสูงสุด มาสู่หน้าผาจำลองแห่งแรกของภาคตะวันออก ณ จุดชมทิวทัศน์ที่สูงสุดกลางโอบเขาธรรมชาติ เรียนรู้กับหลักการและพื้นฐานจากการอบรมโดย เจ้าหน้าที่เฉพาะของบ้านผางาม ก่อนสัมผัสเกมส์กีฬาแห่งการวางแผน ท้าทายและตัดสินใจเฉพาะหน้า ทุกเอื้อมที่คุณคว้า ทุกเวลาที่คุณก้าว ยากแค่ไหน ตื่นเต้นอย่างไร ไปถึงหรือไม่ มีแต่คุณเท่านั้นที่จะตอบได้
 

เหิรฟ้าผางามเหิรฟ้าผางาม Pa Ngam Sky Coaster
ลอยละลิ่วในอากาศ กับชิงช้ายักษ์ผางาม สูง 15 ม. ณ ที่จะแกว่งไกวคุณ ณ จุดชมทิวทัศน์แห่งยอดขุนเขาที่สูงและสวยที่สุดในปราจีนบุรี ให้ได้ย้อนระลึกอีกครั้งว่า “ เราได้เล่นชิงช้าครั้งสุดท้าย ตอนอายุเท่าไหร่ ? ” ( เลือกระดับความตื่นเต้นได้ตามใจต้องการ เปิดให้บริการทุกวัน )

Water Challengeกิจกรรมที่ได้รับการ Vote ว่าสนุกที่สุดในบ้านผางาม! เย็นฉ่ำและเฮฮาไปกับ 5 ด่านน้ำ ไม่ว่าจะเป็น สะพานชัยชนะ , ด่านวิชาตัวเบา , แพพึ่งน้ำ , ลอยฟ้าหาสายรุ้ง , สะพานแมงมุม และด่านกระดานสูง ที่สนุกสนานได้ทั้งครอบครัวหรือ สร้างความสามัคคีกันทั้งหมู่คณะ

 
 
 
อุทยานแห่งชาติทับลาน

ภายในที่ทำการอุทยานฯ มีต้นลาน ขี้นรอบๆ กระจายไปทั่ว อ่านจากข้อมูลได้รู้ว่าต้นลานเป็นพันธ์ไม้ดึกดำบรรพ์ชนิดหนึ่ง อยู่ในวงศ์ปาล์ม ลักษณะใบนั้นใหญ่เป็นรูปพัดคล้ายใบตาล ส่วนช่อดอกจะออกที่ยอดเมื่อมีอายุ 20 ปีขึ้นไป ซึ่งก็จะออกดอกจำนวนมาก เมื่อช่อดอกบานจะติดผลกลมสีเขียว พอผลแก่ก็จะร่วงลงพื้น จะงอกเป็นต้นใหม่ ส่วนต้นแม่ก็จะตายจากไป แถมการเจริญเติมโตก็ช้า ถึงว่าต้นลานจึงไม่ค่อยมีจำนวนมากนัก อยู่ อช.ทับลานได้สักพัก พวกเราเดินทางกันต่อ


พักแรมที่น้ำตกสวนห้อม

พวกเรามุ่งตรงไปหาที่กางเต็นท์ในสวนห้อมกันก่อน ปากทางเข้าอยู่แยกซ้ายเข้าซอยเทศบาล 4 บริเวณตลาดสดศาลเจ้าพ่อ (ตลาด 79) ไปถึง เห็นนักท่องเที่ยวมากางเต็นท์กันเป็นจำนวนมาก พวกเราไม่เรื่องมาก หาที่ทำเลพอที่กางเต็นท์ได้ อยู่ไม่ไกลจากห้องน้ำนักก็ใช่ได้แล้ว ขืนไปเดินหาที่ทำเล วิว บรรยากาศดีๆ ก็พอดีไม่มีที่กางเต็นท์ เพราะมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้ามาเรื่อยๆ เราสอบถามเจ้าหน้าที่ ทางไปน้ำตกสวนห้อม เจ้าหน้าที่บอกว่า ช่วงนี้ไม่ค่อยมีน้ำ ได้ยินเช่นนี้ นอนพักเอาแรงดีกว่า พอเย็น อากาศก็เริ่มเย็น ต้องรีบไปอาบน้ำ แถมห้องน้ำมีแค่ 4 ห้องเอง แต่ก็รอไม่นานเท่าที่คิด สงสัยจะมีคนซักแห้งกันเยอะ อิอิอิ คืนนั้นเราหลับไปพร้อมกับเสียงเพลงคาราโอเกะที่ร้องครวญใกล้ๆ เต็นท์ เขาร้องได้ไพเราะ ก็เลยไม่เป็นปัญหาสำหรับเรา แต่ถ้าร้องเหมือนคนเมาเหล้า เคาะจาน ชาม ไปด้วย หล่ะก็แย่เลยเรา


เที่ยวไร่องุ่นธันยพร

เช้าวันรุ่งขึ้น พวกเราไปเที่ยวไร่องุ่นธันยพร ขับไปเส้นทางไปปากช่อง หรือไปเขาแผงม้า ซึ่งไร่องุ่นธันยพรอยู่ใน ต.วังหมี ตั้งอยู่บนเนินเขา เนื้อที่ราว 500 ไร่เห็นจะได้ พวกเราตื่นตาผลองุ่นที่ออกงามดกเต็มต้น คุยกับคนดูแล ได้รู้ว่า ส่วนใหญ่จะปลูกแล้วนำผลมาผลิตเป็นน้ำองุ่นขายเอง ฟังวิธีปลูก ดูแลแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ส่วนอีกด้านหนี่ง เป็นบ้านพักของเจ้าของไร่ ซึ่งตรงจุดนี้ มองเห็นเขื่อนลำพระเพลิงซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก เห็นวิวทิวทัศน์รอบๆ สวยไม่น้อยทีเดียว

 

เที่ยวชมดอกหน้าวัว และองุ่นไร้เม็ดที่สวนสุชาดา

ขากลับออกจากเที่ยวไร่ธันยพรเพื่อกลับมา อ.วังน้ำเขียว ช่วงระหว่างทางพวกเราเข้าไปชมสวนที่ปลูกดอกหน้าวัวกัน ซึ่งช่วงที่ไปก็มีดอกหน้าวัวไม่มาก ช่วงหน้าเทศกาลแบบนี้สงสัยจะเก็บขายหมด ส่วนสวนองุ่นไร้เม็ดนั้น ที่นี่จำหน่ายผลองุ่นด้วย ชอบพวงไหน ไปชี้ให้คนดูแลตัด ชั่งขายตรงนั้นกันเลยคะ เราเห็นนักท่องเที่ยวสนุกกับการเลือกซื้อองุ่นกันใหญ่ ถามว่า ราคาถูกไหม! ก็ไม่ถูกนะ เท่ากับที่ซื้อในห้างฯ แต่เสน่ห์ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวซื้อกัน น่าจะอยู่ที่เลือกผลองุ่น ตัดสดๆ มาจากต้นนี่แหละเที่ยวงานเบญจมาศบานในม่านหมอก

พวกเราไปเที่ยวงานเบญจมาศฯ กันต่อ ชื่องานอยู่ในม่านหมอก แต่จริงๆ แล้วหาอยู่ในม่านหมอกไม่ ตรงกันข้ามเลย น่าจะเป็นในม่านแดดสะมากกว่า แดดร้อนเปรี้ยง ไปถึง เห็นนักท่องเที่ยวมาเที่ยวกันเยอะมาก กระจายไปตามมุมที่ชอบ บ้างก็ไปถ่ายภาพกับดงดอกเบญจมาศ หรือเลือกซื้อดอกเบญจมาศกัน บ้างไปซื้อต้นไม้ปลูก หรือดูสินค้าหลากหลายที่นำมาขายที่กางเต็นท์ บ้างก็ไปสวนผักที่ปลูกอยู่ด้านข้าง ใครสนใจผลไหนก็เลือกชี้ตามใจชอบเลย โดยเฉพาะแม่เรา ช๊อปกระจาย เลือกซื้อผักจนเพลินไปเลย ไม่ว่าจะเป็นกะล่ำปลี คะน้า บล๊อคเคอรี่ ฯลฯ ขอบอกว่า ทั้งสด กรอบ อร่อยมาก ตอนเช้าวันใหม่ แม่ติดใจให้พากลับมาซื้ออีก


ไปซื้อผักสลัดที่สวนลุงไกร

ก่อนเข้าที่พักบ้านไร่โอโซน พวกเราแวะเข้าไปซื้อผักสลัด และผักปลอดสารพิษ และน้ำผลไม้อื่นๆ ต่อ ที่สวนลุงไกร ช่วงก่อนมาผลิตต้นยังเล็กอยู่ มาเที่ยวนี้ ดอกกะหล่ำปีม่วงกำลังงามเชียว ที่เห็นมีต้นบรีทรูทด้วย ช่วงที่เขาช๊อปกัน เราก็ใช้เวลาเดินดูสวนแปลงผักไปเรื่อยๆ เพลิดเพลินดี ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจ หลังจากกลับจากการเที่ยว เราก็เริ่มทำสวนแปลงผักกับน้องสาว รู้สึกสนุกเพลินคลายเครียดดี ก็ใช้บริเวณส่วนของโครงการที่ยังไม่ได้ทำอะไรมาใช้ก่อน แต่ตอนนี้โครงการลงเครื่องออกกำลังกายให้ ก็เลยไม่ได้ทำแปลงผักแล้ว ได้แต่ปลูกกันในกระถางแทน

สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช


พวกเราเดินทางไปเที่ยวชมงานที่จิมทอมสันฟาร์มกันก่อนดีกว่า จากวังน้ำเขียวมุ่งไปหน้าไปเส้นทางปักธงชัย ระหว่างทางไปนั้นเห็นป้าย สถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ก็ตัดสินใจเลี้ยวเข้าไปชมกัน ไปถึงติดต่อเจ้าหน้าที่ก็รู้ว่าที่นี่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลายเส้นทาง มีนก และสัตว์นานาชนิด ซึ่งก็ต้องใช้เวลา เราดูเวลาแล้วไม่น่าจะทัน นอกจากนั้นเราเพิ่งรู้ว่าที่นี่มีบ้านพักไว้คอยบริการด้วย เราดูแล้วมาเที่ยวที่นี่อย่างน้อยใช้เวลา 1 วัน ไว้โอกาสหน้าจะกลับมาเยือนอีกครั้ง ที่บ้านเห็นบรรยากาศรอบๆ ที่ทำการ ดูสงบ ร่มรื่น เลยชวนกันนั่งเล่น ถือโอกาสกินข้าวเที่ยงที่นี่กันเลย ขอบอกว่า บรรยากาศนี่เงียบจริงๆ ปกติครอบครัวเรานั้นจะพูดกันเสียงดัง ทุกคนพยายามควบคุมเสียงพูดให้เบาที่สุด เพื่อเป็นการเคารพสถานที่ ฉะนั้นบอกไว้เลย คนที่ชอบเที่ยวแบบฉิ่งฉับทัวร์ หรือไปเปลี่ยนบรรยากาศตั้งวงกินเหล้า หรือประเภทส่งเสียงดังทั้งหลาย อย่าเข้าไปเลย ที่นั่นไม่เหมาะสำหรับคุณเป็นอย่างยิ่ง
 


จิมทอมสันฟาร์ม

จากสถานีวิจัยสะแกราช เราขับรถมุ่งหน้าตรงไป จิมทอมสันฟาร์ม เราได้ข้อมูลมาเพียงว่า อยู่ห่างจากวังน้ำเขียวประมาณ 50 กม. ให้เราสังเกตเลี้ยวเข้าทางเขื่อนลำพระเพลิง เราจดเบอร์โทร.ไว้ ที่เหลือนอกนั้นไว้โทร.ถามลูกเดียว  ก็เป็นดั่งที่คลาดการณ์ไว้ ระหว่างทางพวกเราช่วยกันสังเกตป้าย จิมทอมสันฟาร์ม จากปากทางเข้าไป ก็ไม่มีป้ายบอกแล้ว ซึ่งช่วงนี้เราก็โทร.ถามทางตลอด ช่วงขาไปเรารู้สึกเมื่อไรจะถึงสะทีหนอ แต่ช่วงขากลับออกมาถึงปากทาง รู้สึกทำไมถึงเร็วจัง

เราเคยได้ยินชื่อจิมทอมสันจากรายการทีวี ได้รับยกย่องให้เป็นราชาแห่งวงการผ้าไหมไทย ที่เขาได้รับการยกย่องเช่นนั้นเพราะเขาเป็นคนที่ทำให้ผ้าไหมไทยนั้น เป็นที่ยอมรับคนทั่วโลกนั่นเอง เมื่อไปถึงงานเราเห็นคนมาเที่ยวชมกันมาก พวกเราตรงไปจองที่นั่ง รถนั่งเที่ยวชมรอบ ๆ ฟาร์ม ที่พอจำได้วิ่งผ่านไร่ใบหม่อน มาที่โรงเพาะเห็ด ไปชมโรงผลิตไหม ไร่ทุ่งทานตะวัน เนื้อที่บริเวณกว้างมาก ครอบครัวเราสนใจโรงผลิดไหมกันเป็นพิเศษ ได้รู้ขั้นตอนของการได้เส้นไหม และกว่าจะทอเป็นผ้าไหมสำเร็จรูป สมควรที่ราคาถึงสูงนัก ที่ชอบก็คือไร่ทานตะวัน และทุ่งดอกไม้สวยๆ เป็นธรรมดาผู้หญิงที่เห็นดอกไม้ วิ่งเข้าไปชม และบันทึกภาพจนรถผ่านไปหลายรอบยังออกมา

จำได้เลาๆ น้องชายพูดให้ฟังว่า เคยอ่านหนังสือ เขาเขียนว่า ทำไมถึงจัดอันดับให้ที่ อ.วังน้ำเขียวเป็นแหล่งโอโซนที่ติดดับ เพราะว่าพบเฟิร์นชนิดหนึ่งที่สามารถขึ้นเฉพาะแหล่งที่มีโอโซนเท่านั้น ซึ่งค้นพบในเขตดูแลสถานีวิจัยสิ่งแวดล้อมสะแกราช ซึ่งหากข้อมูลผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยคะ


 
 
# สอบถามรายละเอียดโครงการ
  เดอะ
  ร็อค
  เขาใหญ่
  ด้ทุกวัน

 พร้อมพาชมสถานที่
 ของโครงการทุกวัน
  เสาร์ - วันอาทิตย์

 
ติดต่อสอบถามข้อมูลที่
 
โทร 086 319 9593,
  โทร 081 868 7778

  รายละเอียดโครงการ
 
The ROCK KAOYAI

เว็ปไซต์ข้อมูลท่องเที่ยว
การท่องเที่ยวแห่ง
ประเทศไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)
1600 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทรศัพท์ : 0 2250 5500 ศูนย์บริการข่าวสารการท่องเที่ยว ททท. 1672
 


กรมอุทยานแห่งชาติ   สัตว์ป่า  และพันธุ์พืช
National Park, Wildlife and Plant Conservation Department
วิสัยทัศน์ ผืนป่าหลากหลาย  สัตว์ป่ามากมาย  ป่าไม้ยั่งยืน

ระบบจองที่พักและบริการอุทยานแห่งชาติผ่านระบบออนไลน์
สำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

นิตยสารท่องเที่ยวที่มี
ยอดจำหน่ายสูงสุดใน
เมืองไทย
 องค์การส่งเสริมการ ท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (อ.ส.ท.) ได้ให้กำเนิดวารสารรายเดือนเล่มเล็ก ๆ ขึ้นมาเล่มหนึ่ง ใช้ชื่อย่อขององค์กรเป็นชื่อหนังสือว่า “อนุสาร อ.ส.ท.” จวบจนวันนี้
รวมเวลาได้ 47 ปีมาแล้ว

 


Hotels.nl is dedicated to providing the best prices and the easiest and most accurate online bookings for hotels in Amsterdam and Holland.
 


Cheap Flights to Turkey: Amazing Late Flight Deals to Fantastic Turkish Holiday Resorts for the brits: Icmeler, Marmaris, Bodrum, and Antalya.
 

 


หมูหิน.คอม: เว็บท่องเที่ยวอันดับหนึ่งเมืองไทย
บริการข้อมูล การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ท่องเที่ยวไทย สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว การท่องเที่ยว

 

 


Blog เพื่อการท่องเที่ยว
และถ่ายภาพ สำหรับผู้
รักการเดินทาง นำเรื่อง
ราวดีๆมาแบ่งปัน รวบ
รวมข้อมูลบันทึกการ
ท่องเที่ยว
9
MOT's Blog

 


ความรู้ ศิลปและเทคนิคการถ่ายภาพ
บทความเกี่ยวกับการถ่ายภาพ และการเดิน
ทางท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวเอาสิ่งดีๆมาแบ่งปันกัน

 


หลากหลายความเป็นไทย สัมผัสได้ผ่าน
ไทยทัวร์
ข้อมูลเรื่องการท่อง
เที่ยวทั้งในและต่าง
ประเทศ